công ty thiết kế website tại hải dương

Dropbox sắp tăng tốc độ và cắt giảm chi phí

Tiếp theo sau quyết định ngưng sử dụng dịch vụ Amazon Web Services (AWS) vào năm ngoái, Dropbox vừa tuyên bố sẽ mở rộng mạng lưới toàn cầu của mình trong nỗ lực nhằm cắt giảm chi phí và gia tăng tốc độ đồng bộ dữ liệu cho người dùng.
Dropbox sắp tăng tốc độ và cắt giảm chi phí
Công ty quyết định chuyển sang sử dụng hệ thống mạng biên (Edge network) nhằm mang dịch vụ của mình đến càng gần người dùng càng tốt. Dropbox đã bắt đầu nỗ lực này bằng cách mở rộng mạng lưới của mình tại 14 thành phố ở 7 quốc gia khác nhau trên 3 châu lục.
Kỹ sư mạng tại Dropbox - Raghav Bhargava, đã cung cấp thêm một số chi tiết về nỗ lực mở rộng của công ty trong một bài đăng trên blog của mình, anh chia sẻ:
"Chúng tôi đã xây dựng một mạng lưới tại 14 thành phố ở 7 quốc gia trên 3 châu lục. Trong đó, chúng tôi đã bổ sung hàng trăm gigabit cho kết nối internet với các nhà cung cấp (ISP) dịch vụ chuyển tiếp lưu lượng và hàng trăm đối tác trao đổi mạng ngang hàng mới ".
Để tăng thêm sức mạnh cho hệ thống mạng mở rộng của mình, Dropbox đã quyết định xây dựng máy chủ proxy có thể tuỳ chỉnh được của riêng mình dựa trên phần mềm nguồn mở, cũng giúp cải thiện hiệu năng cho những người dùng truy cập vào các dịch vụ của hãng bên ngoài nước Mỹ.
Việc thiết lập những máy chủ proxy tùy chỉnh của Dropbox sẽ được triển khai trên tất cả các trung tâm dữ liệu của hãng tại Mỹ bắt đầu từ hôm nay và việc triển khai trên phạm vi toàn thế giới sẽ diễn ra trong vài quý tới. Thành phố Sydney sẽ được nâng cấp tiếp theo, sau đó sẽ là thành phố Paris vào quý 3, 2 thành phố Madrid và Milan sẽ rơi vào quý 4 năm nay. Dropbox sẽ có tổng cộng 25 cơ sở tại 10 quốc gia trên 4 châu lục vào cuối năm 2017.
Theo công ty, việc mở rộng cuối cùng sẽ phục vụ hai mục đích: thứ nhất, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên toàn thế giới và thứ hai, nó sẽ giúp giảm chi phí hệ thống mạng của Dropbox xuống một nửa.
Theo Vnreview
Kính thông minh sẽ thay thế điện thoại
18/2/2019 |  1123
Alex Kipman, người tạo ra HoloLens và Dona Sarkar, lãnh đạo bộ phận Windows Insider của Microsoft cho biết các sản phẩm kính thông minh sẽ sớm vượt qua điện thoại để trở thành thiết bị giao tiếp chính của chúng ta.
Facebook Messenger bắt đầu cho gửi nhận ảnh siêu đẹp cỡ 4K
16/2/2019 |  1124
Việc cho gửi ảnh chất lượng cao sẽ là bước đột phá của Facebook Mesenger, khiến người dùng không thể rời xa ứng dụng này. Facebook vừa ra thông báo cho phép người dùng ứng dụng Messenger có thể gửi và nhận ảnh với độ phân giải 4K.
TV với công nghệ "khác biệt" nhất hiện nay vừa xuất hiện tại CES 2019
18/2/2019 |  1148
Tại CES 2019, hãng LG vừa giới thiệu các mẫu TV có công nghệ mới với tính năng màn hình có thể cuộn gọn gàng vào trong chiếc hộp.
Cách hẹn giờ gửi SMS tự động trên iPhone
18/2/2019 |  1171
Nếu bạn thường quên nhắn tin chúc mừng người thân yêu vào những dịp quan trọng, tiện ích lên lịch gửi tin nhắn SMS tự động trên iPhone sẽ thay bạn làm việc này.
Lộ diện thiết kế bộ sạc không dây độc đáo của BlackBerry
24/3/2019 |  1211
Theo PhoneArena, một bộ sạc không dây mới mang nhãn hiệu BlackBerry có thể đang được phát triển. Hiện tại, không có chiếc điện thoại thông minh nào của thương hiệu đến từ Canada hỗ trợ sạc không dây. Tuy nhiên, bản phác thảo vừa được "trùm tin đồn" Evan Blass chia sẻ có thể là một phụ kiện chính thức và sẽ được hãng giới thiệu trong thời gian tới.
Trình làng USB dung lượng lớn nhất thế giới, 4TB nằm gọn trong túi
18/2/2019 |  1149
Đây là nguyên mẫu ổ flash USB mới từ SanDisk có dung lượng lớn nhất từ trước đến nay. Tại CES 2019, SanDisk ra mắt chiếc USB lớn nhất từ ​​trước đến nay, nguyên mẫu flash USB có dung lượng "khổng lồ" 4TB nhưng vẫn có thể nằm gọn trong túi.
4 việc cần làm ngay lập tức khi bị hack Facebook
16/2/2019 |  1214
Khi kẻ gian xâm nhập Facebook thành công, họ có thể đọc lén tin nhắn riêng tư, phát tán phần mềm độc hại, lừa tiền bạn bè và người thân của bạn… Dưới đây là một số gợi ý để bạn lấy lại quyền truy cập nếu chẳng may bị hack tài khoản Facebook.
iPhone 2020 sẽ có thiết kế màn hình hoàn toàn mới
24/3/2019 |  1228
Apple sẽ có thay đổi lớn về màn hình thế hệ iPhone ra mắt năm 2020, trong đó 'tai thỏ' có thể sẽ biến mất hoàn toàn. Theo PhoneArena, iPhone 2020 sẽ có 3 phiên bản và hoàn toàn dùng màn hình OLED. Các phiên bản iPhone 2020 sẽ có kích thước màn hình lần lượt 5,8 inch, 6,06 inch và 6,4 inch.
Facebook Messenger cho phép xóa tin nhắn đã gửi
16/2/2019 |  1238
Từ bây giờ, bạn đã có thể xóa tin nhắn đã gửi đi trên Facebook Messenger. Đúng như những thông tin đã rò rỉ từ trước, Facebook vừa đưa ra tính năng cho phép bạn xóa tin nhắn khỏi một cuộc trò chuyện sau khi bạn đã gửi đi.